Thống kê
Hôm nay : 14
Tháng 02 : 889
Năm 2020 : 1.556
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MN THỊNH ĐỨC TỔ CHỨC CHO TRẺ GÓI BÁNH CHƯNG NHÂN DỊP TẾT CỔ TRUYỀN

TRƯỜNG MN THỊNH ĐỨC TỔ CHỨC CHO TRẺ GÓI BÁNH CHƯNG NHÂN DỊP TẾT CỔ TRUYỀN

 

Theo quan niệm của người Việt Nam hình ảnh chiếc bánh chưng, bánh giầy còn thể hiện trời đất giao hòa, nói lên ước mơ của người người, nhà nhà có một năm mới sung túc, an lành, hạnh phúc.

Mỗi khi tết đến xuân về, trong mâm cỗ người Việt ngày Tết cổ truyền dù ở đâu cũng không thể thiếu chiếc bánh chưng xanh, một món ăn đặc trưng dân tộc. Và tục gói bánh chưng vào ngày tết, đó là nét đẹp truyền thống không thể thiếu được vào mỗi dịp xuân về. Mọi người cùng nhau bên nồi bánh chưng thể hiện sự sum vầy đoàn tụ.

Hòa chung trong không khí rộn rã của ngày tết Nguyên Đán Canh Tý đang đến gần, Để giúp các con có thêm những hiểu biết về phong tục tập quán trong ngày tết cổ truyền của dân tộc cô và trò trường Mầm non Thịnh Đức đã tổ chức hoạt động trải nghiệm "Gói bánh chưng ngày tết”.

Trước khi bắt tay vào làm, các bé được cô giáo kể cho nghe câu chuyện "Sự tích bánh chưng" và hướng dẫn đầy đủ các bước làm. Các bé tỏ ra rất thích thú và hào hứng khi được học hỏi thêm về phong tục Tết cổ truyền của dân tộc, được tự tay gúp cô làm một món ăn truyền thống đặc trưng của ngày Tết.

Đây là một cơ hội để các bé được trải nghiệm và tích lũy được thêm nhiều kỹ năng sống: Các bé sẽ học cách hoạt động nhóm, được giao nhiệm vụ trong nhóm, được tham gia bàn bạc và được cô giáo phân công. Trẻ được biết đến các nguyên liệu gói bánh, được tự tay thực hiện các công đoạn: lau lá, múc gạo, đỗ một cách gọn gàng khéo léo.

Các bé tỏ ra rất thích thú và hào hứng khi được cùng cô giáo làm một chiếc bánh chưng xanh. Qua đó các con sẽ hiểu thêm về ý nghĩa của những chiếc “ Bánh chưng” và ý nghĩa về tình yêu dân tộc, sự gắn kết giữa con người với con người trong ngày Tết cổ truyền dân tộc. Đây cũng là món quà trải nghiệm thật ý nghĩa mà các cô dành tặng các con trước khi đón Tết Canh Tý 2020.

Những chiếc bánh chưng do cô và bé gói được các cô nhà bếp luộc chín và ăn liên hoan vào hôm sau. Vậy là, một mùa xuân nữa đã đến, đây là một hoạt động không thể thiếu trong sinh hoạt của trường Mầm non Thịnh Đức nhằm góp phần mang lại cho trẻ những hiểu biết về tết cổ truyền của dân tộc. Và chắc chắn hoạt động này sẽ ghi dấu trong lòng các con khi mỗi dịp xuân về.

 

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi trải nghiệm gói bánh chưng của các bé:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: admin
Nguồn: mnthinhduc.thainguyen.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Video Clips
Đang chờ cập nhật
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook